Tại sao ống thủy lực và khí nén cần quá trình vẽ lạnh?

Tại sao ống thủy lực và khí nén cần quá trình vẽ lạnh?

 

Cold Draw ống tìm thấy một loạt các ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Thép Shew-E tạo ra một loạt các ống liền mạch được kéo nguội thích hợp cho các ứng dụng thủy lực và khí nén. Ống xi lanh khí nén thủy lực truyền thống được làm bằng sản xuất cán nóng, một loại quy trình với việc cắt cán nhàm chán kết hợp. Trong những năm gần đây, ống thép chính xác được chế tạo bằng công nghệ vẽ lạnh đã được sử dụng rộng rãi trong thủy lực, xi lanh khí nén, cột than ngầm, ống bơm dầu và lĩnh vực sản xuất khác. Ống thép chính xác được kéo nguội có nhiều ưu điểm so với ống cán nóng như độ chính xác cao, hiệu quả cao, giảm chi phí, v.v.

 

Đường ống liền mạch được làm lạnh được thực hiện bằng đường ống cơ sở vẽ lạnh: nghiền một đầu, sau đó kéo qua nó qua một khuôn có ID chính xác. Quá trình đảm bảo độ chính xác kích thước của nó và có thể lên tới H10 ~ H8, độ thẳng lên tới 0,35 ~ 0,5mm / m, và độ nhám bề mặt lên tới Ra1,6-0,4. So với quy trình cán nóng truyền thống, ống chính xác được kéo nguội có những ưu điểm sau:

1) Chi phí thấp hơn. Phương pháp cán nóng tạo ra một hình trụ có đường kính trong 420 mm và dài 12 mét mất 154 giờ nhưng 4 phút cho quá trình vẽ lạnh. Phương pháp cán nóng chỉ sử dụng 50-70% kim loại để sản xuất ống thành phẩm, kích thước chính xác và dung sai nhỏ khiến tỷ lệ sử dụng ống bằng bản vẽ lạnh có thể đạt tới 95%. Quá trình vẽ lạnh làm cho ống có được hơn 30% nhựa biến dạng và tăng cường độ bên trong thêm 60%.

2) Độ chính xác kích thước cao hơn. Trong quá trình cắt, đường ống cơ sở sẽ tạo ra độ võng do trọng lượng của nó và làm cho đầu cán bị lệch và sự cắt đứt nhàm chán gây ra sự lãng phí. Tỷ lệ ống đủ điều kiện được thực hiện bằng phương pháp này chỉ có thể đạt khoảng 60%, trong khi bản vẽ lạnh có thể lên tới 95%.

3) Chất lượng bề mặt mịn. Các ống được kéo nguội cho các ứng dụng thủy lực và khí nén có khả năng xử lý bề mặt tốt hơn và đặc biệt được làm thẳng với bạn với ứng dụng dự định.

 

EN 10305-1 và DIN 2391-2 là thông số kỹ thuật cho các ống liền mạch được kéo nguội phù hợp cho ứng dụng xi lanh thủy lực. Nó xác định kích thước, dung sai, thành phần hóa học, tính chất cơ học và điều kiện kỹ thuật cung cấp. Các ống thép cho EN 10305-1 cũng có thể được đặt hàng theo đường kính ngoài và đường kính bên trong. Các giới hạn được cung cấp cho đường kính bên trong phù hợp với các trường dung sai ISO H9 đến H10. Dung sai đường kính ngoài theo tiêu chuẩn DIN 2391- 1 và EN10305-1; OD> 260 dung sai là ± 1,3 mm. Dàn ống thủy lực sẵn sàng sử dụng liền mạch và ống khí nén với bề mặt chức năng được làm nhẵn thường được sản xuất bằng thép St 52 và E355.


Cung cấp Shew-E   Các ống St 52 phải tuân theo thỏa thuận đặc biệt và được cung cấp trong + SR (Điều trị giảm căng thẳng sau khi vẽ lạnh) hoặc + N (điều trị chuẩn hóa sau điều kiện giao bản vẽ lạnh). Thêm chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi!