Sự khác biệt giữa cán nguội và vẽ lạnh là gì?


Bài viết trước, chúng tôi đã tiết lộ ống liền mạch Cold-Drawn cho cơ khí trong chuyên ngành. Trên thực tế c r olled Cold draw là hai khái niệm khác nhau và chúng là hai quy trình sản xuất hoàn thiện lạnh khác nhau   cho ống thép. Một số người thường nhầm lẫn về chúng.


Cán nguội là quá trình cán nóng ở nhiệt độ phòng. Mặc dù quá trình cán cũng có thể làm tăng nhiệt độ của tấm, nhưng nó vẫn được coi là cán nguội. Cán nguội bằng cách cán nóng sau khi biến dạng lạnh liên tục, tạo ra các tính chất cơ học kém và độ cứng cao hơn, đòi hỏi phải ủ để khôi phục tính chất cơ học của nó.

Sản phẩm cán nguội liên quan đến việc cán tấm và thanh cán phẳng. Cán nguội được xử lý thêm trong các nhà máy giảm lạnh ở nhiệt độ phòng, trong đó vật liệu được làm lạnh tiếp theo bằng cách ủ và cán nóng. Quá trình này sẽ cải thiện bề mặt hoàn thiện và giữ dung sai chặt chẽ hơn trong khi không thể làm giảm độ dày của chi tiết gia công. Cuộn và tấm thép cán nguội thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm không yêu cầu uốn cong hoặc biến dạng đơn giản và kéo dài.


Trong thuật ngữ xử lý hoàn thiện, bản vẽ lạnh được gọi là một loại quy trình hoàn thiện lạnh làm tăng 40% -60% năng suất và độ bền kéo, thường loại bỏ các phương pháp xử lý nhiệt tốn kém hơn. Vẽ lạnh không phải là một quá trình riêng biệt, Nó thường được sử dụng trong xử lý đường ống với quá trình đánh bóng và mài cùng nhau. Ống thép vẽ lạnh được kéo qua khuôn, nó sẽ định hình lại thành hình mỏng hơn trong khi vẫn duy trì cùng một thể tích. Hầu như tất cả các ống thép kéo nguội đều vượt trội về dung sai, độ đồng tâm và độ thẳng.

Cán nguội và vẽ lạnh cả hai đều tương tự nhau về độ chính xác kích thước và bề mặt hoàn thiện. Vẽ lạnh là một quá trình cần thiết cho các ống có kích thước nhỏ trong khi các ống có đường kính hơn 150mm thì không nên sử dụng.

 

SHEW-E cung cấp ống liền mạch lạnh, nơi bề mặt được giải tỏa căng thẳng và ủ. Ống thép kéo nguội của chúng tôi được sản xuất và có sẵn cho nhiều loại sản xuất xi lanh và thùng bơm trong đó dung sai gần và hoàn thiện bề mặt mịn là rất quan trọng. Liên hệ với chúng tôi hôm nay cho nhu cầu ống của bạn >>