Hàn thép tấm chịu nhiệt SA387 Gr12

Thép chịu nhiệt (HRS) dùng để chỉ thép có tính ổn định nhiệt độ bền nhiệt ngay cả khi nhiệt độ cao. Ổn định nhiệt là hiệu suất mà thép giữ ổn định hóa học (chống ăn mòn, không bị oxy hóa) trong điều kiện nhiệt độ cao; độ bền nhiệt liên quan đến thép ở nhiệt độ cao có đủ cường độ, chủ yếu đảm bảo bởi các nguyên tố hợp kim như crom, molypden và vanadi, titan, niobi, do đó, việc lựa chọn vật liệu hàn phải được xác định theo vật liệu cơ bản của nguyên tố hợp kim. Thép chịu nhiệt Pearlitic có hàm lượng hợp kim thấp như a335-p12 , SA387 Gr12 đã được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các công trình lắp đặt công nghiệp hóa dầu và hóa dầu.


Phân tích độ bền của tấm thép chịu nhiệt

Các nguyên tố hợp kim như Chromium và molypden là các nguyên tố hợp kim chính của thép chịu nhiệt Pearlite có thể làm tăng đáng kể độ bền nhiệt độ cao và khả năng chống oxy hóa nhiệt độ cao của kim loại, nhưng tại thời điểm seme chúng có khả năng hàn kim loại kém, làm cho mối hàn và Vùng ảnh hưởng nhiệt có xu hướng cao, làm nguội dễ dàng tạo ra cấu trúc Martensite cứng và giòn trong làm mát không khí sau khi hàn, không chỉ ảnh hưởng đến các tính chất cơ học của mối hàn, còn có xu hướng rất lớn của ứng suất bên trong và vết nứt lạnh. Do đó, vấn đề chính của hàn thép chịu nhiệt là vết nứt chủ yếu bị ảnh hưởng bởi: cấu trúc, ứng suất và lượng hydro trong hàn, do đó, đặc biệt quan trọng để hình thành một quy trình hàn hợp lý.

 

Quá trình hàn thép chịu nhiệt perlite

1 rãnh

Rãnh thường được xử lý bằng quá trình cắt ngọn lửa hoặc plasma. Nếu cần thiết, việc cắt cũng nên được làm nóng trước. Sau khi đánh bóng, nên thực hiện kiểm tra PT để loại bỏ các vết nứt trên rãnh. Rãnh hình chữ V với góc 60 ° thường được chọn. Góc rãnh lớn thuận lợi hơn trong việc ngăn ngừa các vết nứt, nhưng đồng thời làm tăng khả năng hàn của nó. Rãnh và mặt trong phải được đánh bóng để loại bỏ bụi bẩn như dầu, rỉ sét và nước (khử hydro và ngăn ngừa lỗ thông hơi)

2 hàn chặt

Không thể buộc phải hàn lại với nhau để ngăn chặn ứng suất bên trong do xu hướng nứt lớn của thép chịu nhiệt crmo. Do đó, hạn chế của đường hàn không nên quá cao trong quá trình hàn để tránh quá nhiều độ cứng , đặc biệt đối với hàn tấm dày. Nên tránh các thanh chịu kéo, đồ gá và đồ gá ngăn chặn sự co rút tự do của đường hàn.

3 Phương pháp hàn

Hiện nay, các phương pháp hàn thường được sử dụng cho HRS là hàn hồ quang argon điện cực vonfram, bọc hàn hồ quang điện cực và các phương pháp hàn khác bao gồm hàn hồ quang khí trơ (MIG) hàn, hàn hồ quang khí CO2, hàn hồ quang và hàn hồ quang chìm hàn tự động và như vậy.

4 Vật liệu hàn

Khi chọn vật liệu hàn, thành phần hợp kim và đặc tính cường độ của kim loại mối hàn về cơ bản phải phù hợp với các chỉ số tương ứng của vật liệu cơ bản hoặc đáp ứng các chỉ số hiệu suất tối thiểu được đề xuất bởi các điều kiện kỹ thuật của sản phẩm. Để giảm hàm lượng hydro nên Đầu tiên sử dụng que hàn cơ bản có hàm lượng hydro thấp hoặc từ thông, cần được sấy khô theo quy trình quy định (sấy không quá ba lần), được lắp đặt trong thùng bảo quản nhiệt que hàn (không quá 4 giờ) theo yêu cầu, trong đó có quy định chi tiết trong quá trình xây dựng cụ thể. Điện cực thép không gỉ Austenitic như A307 cũng có thể được sử dụng để hàn hồ quang bằng tay của thép chịu nhiệt crom-molypden, nhưng vẫn cần gia nhiệt trước khi hàn. Phương pháp này được áp dụng cho điều kiện các bộ phận hàn không thể được xử lý nhiệt sau khi hàn.

5 sấy sơ bộ

Làm nóng sơ bộ là một biện pháp quan trọng để loại bỏ vết nứt lạnh và ứng suất trong hàn thép chịu nhiệt Pearlitic. Để đảm bảo chất lượng hàn, cả quá trình hàn tại chỗ và hàn phải được gia nhiệt trước và duy trì một phạm vi nhiệt độ nhất định.

6 Làm mát sau khi hàn

Làm lạnh chậm sau khi hàn là nguyên tắc hàn thép chịu nhiệt crmo phải tuân thủ nghiêm ngặt ngay cả trong mùa hè nóng bức. Ngay sau khi hàn bằng hàn bọc vải amiăng và gần khu vực đường may, các miếng hàn nhỏ có thể được đặt trong vải amiăng làm lạnh chậm.

7 Nhiệt độ xử lý nhiệt sau khi hàn

Xử lý nhiệt nên được thực hiện ngay sau khi hàn để ngăn ngừa sự hình thành các vết nứt chậm, loại bỏ căng thẳng và cải thiện cấu trúc vi mô. Biểu đồ nhiệt độ của nhiệt độ nung nóng trước khi hàn và xử lý nhiệt sau khi hàn thép chịu nhiệt được hiển thị:


Đồng hồ

Độ dày

Nhiệt độ nung nóng trước khi hàn

Nhiệt luyện sau khi hàn g

SA387 Gr12

≥10mm

150-200

650-700

 

Lưu ý rằng sấy sơ bộ trước khi hàn, làm mát sau khi hàn và các biện pháp khác là cần thiết, nhưng nhiệt độ nung nóng trước không càng cao càng tốt. Ngoài ra, tấm thép chịu nhiệt dày nên được hàn nhiều lớp một lần và không bị gián đoạn, nhiệt độ giữa các lớp không thấp hơn nhiệt độ nung nóng trước. Cuối cùng, chúng ta nên chú ý đến ảnh hưởng của thời tiết. Khi nhiệt độ thấp, thợ hàn tăng nhiệt độ nung nóng thích hợp để ngăn nhiệt độ giảm quá nhanh. Đồng thời, một số biện pháp khẩn cấp cần thực hiện để ngăn gió và mưa.